Home CÙNG CƠ HỘI VÀ THỬ THÁCH Chỉ số trưởng thành/ thành tựu: Học cách nhìn sâu, để nhìn được xa hơn, và biết hướng rèn luyện bản thân đúng đắn trong hiện tại.

Chỉ số trưởng thành/ thành tựu: Học cách nhìn sâu, để nhìn được xa hơn, và biết hướng rèn luyện bản thân đúng đắn trong hiện tại.

by Trang

“Nếu anh biết anh sẽ yêu em nhiều vậy, thì anh đã yêu em từ cái nhìn đầu tiên”

Tiều thuyết/ phim – Yêu em từ cái nhìn đầu tiên.

Nếu biết khi hiểu hơn về số Trưởng thành/ Thành tựu của mình giúp bản thân thêm tự tin với việc lựa chọn hướng phát triển phù hợp và cảm thấy thanh thản, bình yên trong tâm hồn đến vậy thì mình đã sớm tập trung để tìm hiểu, rèn luyện theo hướng phù hợp với chỉ số này sớm hơn.

Đây thực sự là cảm nhận của mình sau gần 2 năm tìm hiểu nghiêm túc và nhìn nhận lại hành trình quá khứ và hiện tại của bản thân, về những bài học, thử thách và cơ hội trong cuộc sống, với công cụ Thần số học.

Mãi đến khoảng 3 tháng gần đây mình mới nhìn nhận được sâu sắc hơn về tính thực tế và cách ứng dụng của chỉ số này.

Hành trình cuộc sống là quá khứ, hiện tại và tương lai, cùng học cách nhìn sâu, rồi nhìn xa, và sống trọn vẹn trong hiện tại nhé.

MỤC LỤC ĐỌC NHANH

1. BẠN THẤY MÌNH TRƯỞNG THÀNH CHỨ?

Hãy thành thật với bản thân, bạn thấy mình đã trưởng thành chứ?

Trên hành trình phát triển bản thân của chính mình, gần 2 năm vừa qua, mình có rất nhiều cơ hội được trò chuyện, tư vấn về những thứ quanh chủ đề phát triển bản thân với nhiều bạn từ độ tuổi 18-35 tuổi, thì mình nhận ra là đại đa số mọi người đều hay trốn tránh việc đối diện với sự thật, đối diện với nỗi sợ và đối diện với chính bản thân mình.

Và mình nghĩ những sự trốn tránh đó cũng là dấu hiệu của việc chúng ta chưa trưởng thành như mình tưởng.

Điều này khiến mọi người dậm chân tại chỗ, hoặc liên tục vấp phải những vòng lặp cùng về một bài học, một vấn đề, một sai phạm, một nỗi đau nào đó lặp đi lặp lại.

Mình cũng đã từng như vậy, từng trốn tránh việc lắng nghe và đối diện với bản thân, đối diện với sự thật, nhưng giờ thì mình học được cách thành thật với chính mình hơn nhiều rồi.

Điều này thực sự đã giúp mình tự tin hơn rất nhiều mỗi khi cần giải quyết vấn đề, đối diện với khó khăn và đưa ra những định hướng trong cuộc sống, hay những sự lựa chọn và quyết định quan trọng.

Mình tin là mức độ hạnh phúc, đủ đầy về mặt vật chất và tinh thần, sư thịnh vượng của một người luôn tương đương với mức độ trưởng thành của người đó.

Mức độ “Đủ” của mỗi người sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau, tại từng giai đoạn khác nhau.

Rất nhiều người luôn nói là phải biết đủ, biết chấp nhận, nhưng trong ánh mắt và cảm xúc của họ thì lại ngập tràn sự mệt mỏi, u uất, thất vọng, trống rỗng, chênh vênh và những tiếng thở dài.

Nếu vậy thì theo mình đó không phải là “Đủ”, mà là họ đang trốn tránh đối diện với sự thật, trốn tránh việc chịu trách nhiệm và giải quyết vấn đề, luôn mặc định là số phận mình như vậy.

Một dấu hiệu điển hình của việc luôn đóng vai nạn nhân, luôn tập trung vào đổ lỗi và ngụy biện.

2. 5 CẤP ĐỘ TRƯỞNG THÀNH THEO NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Chỉ số trưởng thành thần số học

Khi cần đo lường, nhận định một vấn đề gì đó thì chúng ta cần có những giá trị cốt lõi, hoặc những chuẩn mực, những khung định hình nhất định.

Đây có thể là những giá trị, nguyên tắc mà bạn tự đúc kết được, hoặc đơn giản là những kiến thức khoa học và xã hội đã được nghiên cứu, sử dụng lâu đời. Những kiến thức mà bạn thấy đủ sự thuyết phục tại thời điểm bạn tìm hiểu và quyết định lấy nó làm thước đo.

Sau khi tìm hiểu rất nhiều về định nghĩa của sự trưởng thành thì mình thấy chia sẻ của chú Hiếu, ở kênh Hieu Nguyen, rất đầy đủ và dễ hiểu về 5 mức độ trưởng thành.

Thông tin được lấy từ nghiên cứu của một vị Giáo sư ĐH Harvard về chủ đề sự phát triển và mức độ trưởng thành của một con người.

Nôi dung video gồm những phần chia sẻ và tổng hợp kiến thức, ví dụ trong cuộc sống về 5 mức độ trưởng thành.

Bạn nên xem video để có đầy đủ thông tin và ví dụ dễ hiểu hơn nhé.

Nguồn từ kênh Youtube: Hieu Nguyen

2.1 VẬY CHÍNH XÁC THẾ NÀO LÀ TRƯỞNG THÀNH?

Có một hiểu lầm căn bản mà nhiều người nhầm lẫn khi nói về sự trưởng thành.

Đó là nhiều người tin là khi chúng ta càng nhiều tuổi thì ta càng tưởng thành hơn. Nhưng sự thật là việc một người sống lâu trên đời và mức độ trưởng thành của họ không liên quan nhiều đến nhau.

Đây chỉ nên xem là sự trùng hợp một chiều, vì đúng là thường người có sự trưởng thành, chín chắn sẽ có xu hướng nhiều tuổi hơn người trẻ. Nhưng hãy xem đây là sự trùng hợp một chiều, chứ không nên xem là điều mặc định hai chiều.

5 cấp độ trưởng thành của con người gồm:

 • Mức 1 – Impulsive mind (từ 2-6 tuổi): Giai đoạn này chưa được gọi là trưởng thành, đây là mức độ thấp nhất. Khi đó, mọi hành động và suy nghĩ của chúng ta đều theo bản năng, muốn gì nói đó, cần gì đòi đó.
 • Mức 2 – Imperial mind (từ 6 tuổi trở đi đến hết tuổi thiếu niên): Là giai đoạn chúng ta bắt đầu có nhận thức về bản thân mình. Tất cả những gì mọi người làm ở giai đoạn này đều để phục vụ cho bản thân, dễ hiểu hơn thì nghĩa là bạn sống chỉ biết có bản thân mình và chưa biết hy sinh cho người khác hay nhường nhịn cho giá trị chung. Có nhiều người đi qua giai đoạn này nhanh hơn bình thường, như là có những em bé mới 10 tuổi đã di làm để nuôi em, hoặc đơn giản là bé biết nhường đồ chơi cho em nhỏ. Nhưng ngược lại, cũng có rất nhiều người mãi sau này khi đã 20 tuổi, 30 tuổi hoặc hơn thế nữa, nhưng họ vẫn mãi bị kẹt ở giai đoạn này. Tất cả những điều họ làm đều hướng đến mục tiêu cho bản thân, cho lợi ích và sự an toàn của họ. Thậm chí có những hành động thoạt nhìn có vẻ họ đang hành động vì mọi người xung quanh, nhưng thật ra vẫn là vì riêng mình.
 • Mức 3 – Socialized mind: Là khi chúng ta bắt đầu quan tâm đến những người xung quanh nhiều hơn, xa hơn nữa là đến những chuẩn mực chung của xã hội. Chúng ta bắt đầu biết chuyển dịch sự ưu tiên từ bản thân mình, sang ưu tiên cho giá trị và chuẩn mực chung. Đa số mọi người sẽ dừng ở mức độ này, nghĩa là chúng ta sẽ là một phần của xã hội mà ta đang sống, luôn tuân theo những chuẩn mực mà xã hội, gia đình đã định sẵn.
 • Mức 4- Self-Authoring mind: Là khi chúng ta biết tự định nghĩa được mình là ai, biết bản thân muốn gì và từ đó ta tự xây dựng cho mình một hệ giá trị riêng, tạo ra một cuộc sống riêng để phù hợp với hệ giá trị của mình. Khi đó chúng ta sẽ không còn bận tâm đến việc những người xung quanh nghĩ gì về mình. Tất nhiên để xây dựng được một con đường riêng, một thế giới riêng như vậy thì mọi người phải có đủ trải nghiệm và kiến thức, cộng thêm việc phải liên tục đặt câu hỏi tại sao với những khuôn phép mà những người ở nhóm thứ 3 đang tuân theo một cách mặc định như vậy.
 • Mức 5 – Self-Transforming mind: Là mức trưởng thành cao nhất, mức khá đặc biệt và rất ít người đạt được. Đây là nhóm trưởng thành hơn nhóm thứ 4, trong khi nhóm 4 đã tìm được cho mình một hướng đi riêng, và với họ chỉ có con đường đó mới là tốt nhất dành cho mình, thì nhóm thứ 5 là nhóm bắt đầu nhận ra là cuộc sống không chỉ có màu trắng và đen, họ thực sự hiểu và ngộ ra được, chứ không phải theo kiểu là hô khẩu hiệu theo phong trào. Những người này sẽ luôn giữ cho mình một cái đầu mở, một mặt luôn đặt câu hỏi với những chuẩn mực xung quanh, nhưng mặt khác cũng liên tục đặt câu hỏi với chính những chuẩn mực của mình. Nhóm người này sẽ luôn sẵn sàng thay đổi khi cần. Lúc này đường biên giới về nhận thức của họ gần như vô tận, không còn giới hạn. Chính vì vậy họ gần như kiểm soát được cảm xúc theo bất kỳ hướng nào họ muốn.

Theo các tỷ lệ thống kê từ nghiên cứu thì có một bức tranh tổng kết là:

 • Tất cả mọi người đều sẽ đi được từ mức 1 lên mức 2
 • Số ít sẽ mãi kẹt lại ở mức 2
 • Hầu hết chúng ta sẽ lên được mức 3, và đại đa số sẽ dừng lại ở mức này
 • Chỉ có số ít người lên được mức 4
 • Hiếm người lên được mức 5

Bạn thấy mình đang ở mức mấy?

3. CHỈ SỐ TRƯỞNG THÀNH/ THÀNH TỰU TRONG THẦN SỐ HỌC

Khi tìm hiểu và đối chiếu thông tin về định nghĩa các mức độ trưởng thành theo hướng khoa học ở trên và đối chiếu với sự trưởng thành theo định nghĩa trong thần số học, thì mình thấy là mọi người sẽ nhận diện được sự tác động của chỉ số trưởng thành, thành tựu trong cuộc đời mình khi chúng ta cần ở tối thiểu là mức 3 như định nghĩa trên.

3.1 Ý NGHĨA

Số trưởng thành thuộc 3 chỉ số quan trọng nhất trong thần số học, tạo thành tam giác đời người, bên cạnh số chủ đạo (số đường đời), số vận mệnh (sứ mệnh).

chỉ số trưởng thành thần số học

Chỉ số trưởng thành trong thần số học hay còn được gọi là chỉ số thành tựu và chỉ số trung niên, chỉ số năng lực trưởng thành, chỉ số hiện thực hóa. Chỉ số này thể hiện những tiềm năng thành tựu của bạn trong tương lai và là mục đích cuối cùng mà cuộc đời bạn hướng đến.

Nếu muốn biết cuộc sống của bạn cần chuẩn bị gì và có thiên hướng đạt được những thành tựu, thành quả giá trị nhất về điều gì, thì chỉ số trưởng thành sẽ giúp bạn hình dung và hiểu về thiên hướng của kiếp sống này rõ hơn.

Đó là những giá trị sâu sắc nhất và điều làm bạn hạnh phúc, những khía cạnh và chủ đề mà bạn dành nhiều sự chú tâm nhất khi bước vào độ trưởng thành, và cho đến suốt quãng đời còn lại.

Hoặc cũng có thể cả đời không bao giờ bạn nhận ra, mọi thứ đều mơ hồ, tạm bợ, hoặc dễ nhầm lẫn chạy theo số đông, chạy theo người khác.

Có người mất cả một đời, đến khi cận kề cái chết rồi nhưng họ vẫn chưa tìm ra được giá trị bản thân, ý nghĩa đích thực của kiếp sống này với họ là gì.

Chỉ số trưởng thành là chỉ số duy nhất không bắt đầu hoạt động từ khi chúng ta được sinh ra. Nó chỉ bắt đầu được kích hoạt khi ta bước vào độ tuổi trưởng thành hay trung niên.

3.2 SỰ KẾT HỢP CỦA CÁC CHỈ SỐ

Các chỉ số chỉ có giá trị ứng dụng khi chúng ta hiểu được cách chúng tương tác, kết hợp với nhau ra sao. Đừng chỉ tìm hiểu riêng chỉ số đường đời (số chủ đạo) và mặc định tất cả là mình.

Khi bạn kết hợp các điểm lại với nhau nó sẽ giống như môn hình học không gian vậy, mọi thứ sẽ sống động hơn rất nhiều.

Sau thời gian tự học và ứng dụng, trải nghiệm từ cá nhân cuộc đời mình, cho đến việc được lắng nghe và quan sát nhiều cuộc đời thực tế khác nhau thì nếu để khuyên bạn nên tập trung vào những chỉ số nào khi tìm hiểu về việc ứng dụng thần số học vào việc định hướng và phát triển bản thân, thì đó sẽ là nên tập trung vào tối thiểu là các chỉ số: đường đời, vận mệnh, trường thành, ngày sinh, linh hồn, nội cảm, 4 chỉ số tại 4 đỉnh cao đời người

Xem thêm bài viết: Con số chủ đạo của bạn mang theo những tiềm năng, cơ hội và thử thách như thế nào trong cuộc sống?

Có 3 trường hợp khi kết hợp các con số gồm:

 • TH1 – Trùng nhau: Số Trưởng thành trùng với Số Chủ đạo (số đường đời), hoặc trùng với số Vận mệnh hoặc trùng với Số nội cảm. Chúc mừng, hành trình của bạn sẽ dễ nhận diện và đi đúng hướng từ rất sớm. Có thể hiểu bài thi cuộc đời của bạn mạch lạc, được quy hoạch dễ dàng hơn.
 • TH2 – Khác nhau: Số Trưởng thành không trùng với Số Chủ đạo (số đường đời), hoặc với số Vận mệnh hoặc Số nội cảm. Bài học, hành trình của bạn sẽ “7 sắc cầu vồng” hơn, mà cầu vồng đen tối hay tươi sáng thì phụ thuộc vào từng sự lựa chọn trong cuộc đời bạn.
 • TH3 – Là một trong 2 TH trên nhưng được tạo thành từ số nợ nghiệp: Nghĩa là các con số Trưởng thành, Chủ đạo, Vận mệnh cả bạn được tạo thành từ số nợ nghiệp, kết quả ra 13/4, 14/5, 16/7, 19/1 ,thì sẽ khiến mức độ bài thi có thể “khó nhằn” hơn bình thường.

Hãy hiểu các chỉ số nợ nghiệp đơn giản là bài thi mà bạn chưa vượt qua ở những kiếp trước, nên kiếp này bạn cần hoàn thành.

Vì vậy bạn có thể chọn lựa việc đối diện vỡi bài thi để xuyên qua nó, vượt qua nó, hoặc bạn có thể tiếp tục lảng tránh nó, phớt lờ nó và “làm học sinh đúp” để kiếp sau tích thêm nghiệp và thi lại.

Chẳng cần tính đến kiếp sau cho xa xôi, mình thấy riêng cái việc đúp đi đúp lại về một bài học giống nhau trong kiếp này đã đủ kiệt quệ lắm rồi.

Nhưng dù ở bất kỳ trường hợp nào thì nếu cái gì nhấn bạn xuống càng sâu thì sẽ càng có cơ hội bật cao hơn, như sức bật lò xo khi bị nhấn xuống vậy, hoặc bạn cũng có thể “đứt gánh luôn” trong lúc đang bị nhấn xuống, bị thử thách.

Mọi khó khăn, thử thách thì luôn có những cơ hội và món quà ẩn sâu trong đó.

Việc bạn đối diện với vấn đề đó ra sao, đạt được kết quả thế nào thì phụ thuộc nhiều yếu tố.

Về bản chất thì mình thấy có 3 nhân tố chính tạo ra kết quả cho bạn. Đó là:

KẾT QUẢ = NỘI LỰC CỦA BẢN THÂN x MÔI TRƯỜNG x MAY MẮN

Trong đó:

 • Nội lực = Cách bạn tư duy + Kiến thức + Kinh nghiệm + Hành động
 • Môi trường = Môi trường sống, chất lượng các mối quan hệ mà bạn có
 • May mắn = Phước đức mà bạn đang có

Cả 3 nhân tố trên đều phụ thuộc vào sự tích lũy theo thời gian, và đều quan trong như nhau.

3.3 CÁCH TÍNH

SỐ CHỦ ĐẠO = [TỔNG NGÀY SINH] + [TỔNG THÁNG SINH] + [TỔNG NĂM SINH]

 • Rút gọn cộng dồn tổng từng cụm số ngày – tháng -năm sinh, tổng về kết quả từ 1 đến 11
 • Số chủ đạo được rút gọn từ tổng của các cụm trên về đến khi nào con số này nằm trong ngưỡng từ 2 đến 10.
 • Nếu ra kết quả 11 – 22 – 33 thì để nguyên, và viết dưới dạng 11/2 – 22/4 – 33/6
 • Lấy ngày sinh dương lịch

SỐ VẬN MỆNH = TỔNG TẤT CẢ CÁC SỐ TƯƠNG ỨNG VỚI TỪNG CHỮ CÁI TRONG HỌ TÊN TRÊN GIẤY KHAI SINH

 • Rút gọn cộng dồn về kết quả từ 1 đến 9, ra kết quả 11 – 22 – 33 thì để nguyên, viết dưới dạng 11/2 – 22/4 – 33/6

SỐ TRƯỞNG THÀNH/ THÀNH TỰU

= SỐ CHỦ ĐẠO + SỐ VẬN MỆNH

 • Rút gọn về kết quả từ 1-9, ra kết quả 11 thì giữ nguyên
chỉ số trưởng thành thần số học
Bảng chữ cái quy đổi ra những con số

Ví dụ: Nguyễn Văn An, sinh ngày 24-11-1996

Số chủ đạo = [2+4] + 11 + [1 + 9 + 9 + 6] = 6 +11 + 7 = 24 = 2 + 4 = 6

Số vận mệnh = 5 + 7 + 3 + 7 + 5 + 5 + 4 + 1 + 5 + 1 + 5 = 48 = 4 + 8 = 12 = 1 + 2 = 3

=> Số trưởng thành = 6 + 3 = 9

Xem thêm bài viết: Chỉ số trưởng thành 5, 6, 7, 8, 9, 11 (Nếu đủ chăm chỉ và kỷ luật thì có thể mình sẽ hoàn thiện bài này trong đầu tháng 11 =))), ko dám hứa hẹn gì nữa rồi.

4. Ý NGHĨA TỪNG CHỈ SỐ TRƯỞNG THÀNH

Mỗi người khi đến với cuộc sống này luôn có một vai trò và nhiệm vụ, phương hướng phù hợp riêng.

Cuộc sống của chúng ta phụ thuộc vào sự rộng lớn và sâu sắc của riêng thế giới quan của mỗi người.

Cùng cởi mở khám phá thêm về đích đến của bạn với thần số học nhé.

Hãy khám phá, trải nghiệm và luôn ý thức để chọn đúng nhiệm vụ mình cần làm, để trưởng thành, để đạt được những mục tiêu và thành tựu xứng đáng trong cuộc sống nhé.

SỐ TRƯỞNG THÀNH 1

Mục tiêu

Càng trưởng thành, bạn càng có xu hướng đánh giá lại con người mình về ý nghĩa của sự độc lập trong cuộc sống. Đó là việc cần tự đưa ra sự lựa chọn trước mọi quyết định quan trọng, tự chịu trách nhiệm, và cần tự đứng vững trên đôi chân của mình.

Đây sẽ là giai đoạn buộc bạn phải tự hỏi bản thân rằng mình có đang phụ thuộc vào ai đó quá nhiều hay không? Bạn có đang thực sự quan tâm đến nhu cầu của bản thân? Có đang bị thiếu kết nối với mọi người? Hay liệu bạn có đang quá áp đặt và hành xử theo kiểu thống trị với mọi người xung quanh.

Bạn sẽ có những cơ hội để phát triển khả năng sáng tạo trong bất kỳ lĩnh vực nào bạn đam mê, và cần đối diện với việc chấp nhận rủi ro khi là người đi đầu.

Mục tiêu lớn của bạn là trở thành một nhà lãnh đạo tiên phong, đủ tầm và đủ tài trong một lĩnh vực nào đó mà bạn theo đuổi dài hạn. Đó là trạng thái đạt được sức mạnh nội tại và quyền lực cá nhân dồi dào, sự kết hợp giữa sự chính trực và lòng can đảm.

Thử thách

Những tình huống, vấn đề phát sinh khiến bạn phải nhìn nhận lại về “Sự phụ thuộc” và “Sự độc lập”, “Sự linh hoạt” và “Sự kiểm soát” trong cuộc sống. Liệu bạn có đang đúng hướng trở thành một nhà lãnh đạo, bắt đầu với việc lãnh đạo chính mình, sau đó mới đến việc dẫn dắt được mọi người.

Cảm giác cô đơn, cô độc và mất kết nối với những mối quan hệ thân thiết cũng thường phát sinh trên hành trình trưởng thành của bạn. Đây có thể là bước tiến để bạn xây dựng vững vàng cho sự tự tin hoặc là cú sụp đổ khi thiếu niềm tin với chính mình.

SỐ TRƯỞNG THÀNH 2

Mục tiêu

Vào giai đoạn trưởng thành và cho mãi về sau, bạn sẽ thường dành thời gian để nhìn nhận về sự nhạy cảm của bản thân trong cuộc sống, với các mối quan hệ.

Những câu hỏi xoay quanh vấn đề liệu bạn có thể thực sự là chính mình, để biết cách nói và làm những gì mình cần mà không cảm thấy lo sợ hay khó chịu không?

Cảm giác không chắc chắn và sự nhút nhát, hay phân vân, lưỡng lự có thể cản trở bạn sống thật với chính mình, với cảm xúc và sự nhạy cảm của mình.

Hãy học cách sẵn sàng đón nhận tình cảm và sự giúp đỡ từ người khác, thay vì lúc nào cũng phải là người cho đi. Bạn cần biết cách bảo vệ và yêu thương bản thân mình đầu tiên

Mục tiêu lớn của cuộc đời bạn, vào giai đoạn trưởng thành, thứ ý nghĩa mà bạn hướng tới sẽ là việc trở thành người có khả năng hòa giải, chữa lành và tìm giải pháp cân bằng trong cuộc sống. Với gốc rễ là sự cân bằng từ chính bản thân bạn, để rồi lan tỏa đến với mọi người.

Với số trưởng thành 2, đây cũng có thể báo hiệu cho những mối quan hệ hợp tác thành công trong cuộc sống (về mặt sự nghiệp, hoặc hôn nhân)

Thử thách

Bạn sẽ thường gặp các tình huống thử thách về sự kiên nhẫn và khả năng giao tiếp khéo léo. Bên cạnh đó còn là việc thường hoài nghi về năng lực bản thân, về những đóng góp và giá trị của mình trong cuộc sống này là gì.

Những vấn đề về sự nhạy cảm trong cảm xúc, các tình huống làm nổi bật việc tự ý thức về bản thân mà không cần sự công nhận từ bên ngoài. Bạn sẽ cần học cách quan sát, nhìn nhận và tiết chế sự nhạy cảm quá mức khi gặp phải những tình huống thử thách.

Tất cả sẽ hướng bạn đến việc có được những mối quan hệ lành mạnh hơn.

SỐ TRƯỞNG THÀNH 3

Mục tiêu

Càng trưởng thành, bạn sẽ có khả năng đánh giá lại xem liệu mình đã học được cách thể hiện niềm vui một cách chân thật chưa. Bạn đã thoải mái thể hiện bản thân một cách nồng nhiệt và chủ động hay không ?

Liệu bạn có thật sự yêu bản thân mình?

Nếu có, bạn sẽ biết cách thể hiện bản thân một cách sáng tạo và đầy tính nghệ thuật, mà vẫn giữ được sự thật trong đó.

Sự thật ở đây nghĩa là thật với con người bạn, thay vì thể hiện những sự hào nhoáng ra bên ngoài nhưng bên trong lại cảm thấy trống rỗng, chông chênh.

Mục tiêu to lớn mà bạn hướng tới chính là trở thành người đem đến nguồn cảm hứng, sự lạc quan cho thế giới, thông qua khả năng sáng tạo về cách trải nghiệm cuộc sống của chính mình.

Bạn sẽ thấy hạnh phúc và ý nghĩa khi trở thành người lan tỏa giá trị tích cực đến cuộc sống, từ việc truyền cảm hứng và nâng đỡ mọi người xung quanh.

Bạn sẽ có cơ hội để phát triển sự sáng tạo, tính độc đáo từ vô số cảm hứng đến với mình trong mọi khía cạnh của cuộc sống, từ công việc đến gia đình, các mối quan hệ.

Khả năng này có thể thường được biểu đạt thông qua kỹ năng nói hoặc viết.

Thử thách

Để đạt được sự tỏa sáng và truyền cảm hứng cho người khác, thì chắc chắn bạn sẽ cần vượt qua những thử thách về việc thoát khỏi sự kìm nén bản thân theo những chuẩn mực của đám đông, để nhận diện được tài năng ẩn trong mình.

Và cũng cần đối diện với việc liên tục mở rộng, trải nghiệm cuộc sống nhiều hơn, thay vì lựa chọn một vòng lặp của sự an toàn.

Sẽ có những tình huống, cơ hội đột ngột đến khiến bạn dễ trở thành trung tâm thu hút sự chú ý, đây sẽ là lúc bạn cần biết cách làm chủ “Cái tôi cao ngạo” của mình, cần giữ được sự khiêm tốn và chân thành với cuộc sống. Khả năng giao tiếp và truyền tải nội dung, thông điệp một cách chính xác cũng là những điều mà bạn nên rèn luyện cẩn thận.

Bạn cũng cần tránh chia sẻ những mục tiêu lớn một cách tùy tiện.

Hãy lưu ý rằng, nếu bạn nói quá nhiều về một mục tiêu nào đó, bạn có thể sẽ không thực hiện được nó. Vì khi đó có thể bạn đã quá đắm chìm vào sự viên mãn trong trí tưởng tượng của mình, mà quên đi việc hành động thực tế, để rồi dẫn đến việc liên tục trì hoãn những điều mà bạn cần làm.

SỐ TRƯỞNG THÀNH 4

Mục tiêu

Với chỉ số trưởng thành 4, điều bạn cần hướng tới là trở thành một người luôn tận tụy, chuyên nghiệp, chuyên môn hóa và mang đến sự an toàn, ổn định cho gia đình, cho mọi người xung quanh, mọi môi trường mà bạn làm việc.

Bạn cần xây dựng một nền tảng tài chính vững chắc, theo đó là càng trưởng thành bạn sẽ càng trở nên nguyên tắc và biết cách vận hành cuộc sống của mình quy củ hơn.

Bạn được kêu gọi để phát triển các hệ thống và quy trình giúp bạn đạt được mục tiêu của mình và để lại thứ gì đó có giá trị lâu dài cho cộng đồng.

Khi trưởng thành, bạn có xu hướng phải đánh giá lại lối sống, cách hành xử và tư duy của mình với có đang thực sự mang lại hiểu quả, năng suất, thành quả cần thiết cho bạn không.

Bạn có đang cảm thấy bị hạn chế và thất vọng vì những khó khăn mà bạn gặp phải, những chuẩn mực của môi trường bạn sống?

Liệu bạn có chấp nhận được những hạn chế đó và xem nó như một phần của cuộc đời bạn hay không?

Thử thách

Thử thách mà bạn thường gặp phải là về việc nhìn nhận ra những sự hạn chế trong nhận thức của bạn thân, sự cứng đầu và cố chấp trong thế giới quan cũ, những tư duy bảo thủ đã khiến bạn nhiều lần thất bại. Tất cả những hạn chế đều do bạn tự tạo ra từ cách tư duy và tính cách của mình.

Bên cạnh những hạn chế không thể thay đổi vẫn sẽ có nhiều hạn chế mà bạn có thể xóa bỏ hoặc điều chỉnh sao cho phù hợp hơn, tốt hơn cho sự phát triển của bản thân.

Sẽ có những tình huống thách thức về việc giữ uy tín và trách nhiệm của bạn với mọi người xung quanh.

Các tình huống này sẽ làm nổi bật nhận thức của bạn về việc áp dụng các quy trình từng bưc để đạt được vị trí bạn muốn, hiểu được vị trí của bạn theo cách riêng của bạn bằng cách cứng nhắc và giáo điều.

Bạn cũng sẽ thường bị thử thách về việc giữ được sự cân cằng về việc nhìn nhận cuộc sống một cách lạc quan và tích cực hơn. Bạn nên ý thức về thói quen thường quá gò bó bản thân theo một khuôn khổ cố định nào đó.

Hãy luôn ý thức chăm sóc tốt cho tình trạng thể chất của mình.

5. TƯ DUY QUAN TRỌNG MÀ BẠN CẦN BIẾT

Bạn vẫn là con người với mindset cũ, thái độ sống và cách hành xử cũ và mong thay đổi được cuộc đời, mong có đc kết quả khác đi?

chỉ số trưởng thành thần số học

Mọi sự thay đổi đầu tiên và quan trọng nhất luôn bắt đầu từ việc thay đổi về mindset, về tư duy.

Vì mọi khó khăn, thử thách, thất bại mà bạn đang gặp phải được tạo ra từ chính những niềm tin, tư duy, nhận thức mà bạn đang có.

Mọi thứ đến với chúng ta chỉ là những cơ hội, người chuẩn bị tốt thì sẽ nắm bắt được, sẽ nhìn nhận ra được cơ hội, hoặc họ có thể luôn chủ động tạo ra cơ hội cho chính mình và hành động để đạt được mục tiêu.

Vì vậy, hy vọng đọc xong bài viết này, bạn nên đối chiếu thật sâu hơn với những điều mà bản thân đang khao khát và những điều ý nghĩa, giá trị mà bạn hướng tới là gì?

Có gì liên quan đến những thông tin về các chỉ số trưởng thành (thành tựu) mà mình viết ở trên không.

Nếu có thì hãy kiên trì để rèn luyện bản thân và học cách mở rộng thế giới quan hơn, bởi biên độ dao động của thành tựu còn tùy thuộc vào cách bạn hành động và nỗ lực mỗi ngày.

Và đừng bị giới hạn bởi ngôn từ nhé, hy vọng bạn có thể nắm được đại ý sâu hơn câu chữ hiển thị.

TƯ DUY VỀ VIỆC TẤT CẢ CHỈ LÀ CÔNG CỤ

Thần số học cũng chỉ là công cụ, vì vậy tùy cách bạn hiểu và ứng dụng ra sao, kết quả sẽ tương ứng.

Khi tìm hiểu một công cụ, kiến thức nào đó, nếu bạn thấy dễ hiểu, thích thú, thấy bản thân được sáng tỏ khi nhìn nhận được ra vấn đề và cách giải quyết, thì công cụ đó là phù hợp dành cho bạn.

Nếu bạn thấy càng tìm hiểu, càng mơ hồ thì mình nghĩ chỉ có 3 trường hợp xảy ra:

 • TH1: bạn đang mải đắm chìm trong lý thuyết suông, mà quên đi việc cần liên tục học lý thuyết, đối chiếu và sàng lọc với bản thân, sau đó hành động và trải nghiệm. Quy trình này cần sự liên tục tuần hoàn.
 • TH2: bạn tìm hiểu và thực hành mọi thứ đều hời hợt, nên luôn luẩn quẩn ở lưng chừng.
 • TH3: bạn không phù hợp với công cụ này, vậy thì tiếp tục tìm và trải nghiệm những công cụ khác phù hợp hơn. Đừng mất công dừng lại tranh cãi hay chứng minh là cái gì đúng và sai ở đây. Vì biết đâu việc bạn chưa sử dụng được công cụ này là do bạn đang còn quá thiếu kinh nghiệm sống, và có thể một thời điểm khác phù hợp hơn bạn sẽ quay lại sử dụng được công cụ này. (mình từng như thế rất nhiều lần)

Xem thêm bài viết: 4 công cụ quan trọng giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống: Thần số học, Tarot, Chiêm tinh và Tâm lý học

6. TRẢI NGHIỆM CÁ NHÂN

Cá nhân mình cũng đang trên con đường rèn luyện bản thân để hướng tới những sự trưởng thành và thành tựu mà bản mong muốn, và mình cũng có cơ hội được quan sát và phân tích nhiều con số của nhiều người.

Mình cảm thấy may mắn khi bản thân như được làm khán giả để theo dõi những series phim về nhiều cuộc đời thực tế khác nhau.

Và mình nhận ra là, khi mọi người làm những công việc, hoặc theo đuổi sự nghiệp, lối sống, cách hành xử đúng thiên hướng chỉ số trưởng thành (thành tựu) của bản thân, thì họ sẽ thường gặp may mắn rất nhiều trên hành trình cuộc sống.

Mình không còn thấy quá ngạc nhiên khi ai đó hạnh phúc và thành công, tỏa sáng trong cuộc đời họ.

Vì mình biết chắc chắn điều đó sẽ luôn xảy ra khi thấy họ thực sự đang đưa ra những lựa chọn, và hành động đúng thiên hướng của bản thân.

Tất cả những giá trị mà mình mong muốn có thể trao đi ở bài viết này đơn giản chỉ là những “hạt mầm”, một khái niệm, định nghĩa, kiến thức, hoặc một kinh nghiệm của cá nhân mình, để giúp bạn có thêm thông tin để đối chiếu và nhìn nhận lại bản thân ở thời điểm hiện tại.

Khi mỗi người đã thực sự kiên trì để nhìn sâu được về bản chất cốt lõi của vấn đề, nhìn ra nguyên nhân gốc rễ gây ra khó khăn mà mình đang gặp phải thì chắc chắn sẽ luôn có hướng giải quyết phù hợp và hiệu quả.

Nhưng để thật sự thành thật và đào bới được cái cốt lõi đấy thì không hề dễ.

Khi bạn không còn đóng vai nạn nhân thì bạn sẽ làm chủ được cuộc đời mình.

Chúc bạn sẽ luôn kiên trì với sự phát triển của bản thân mình.

7. LỜI CẢM ƠN

Hy vọng bài viết đã có chút hữu ích gì đó cho bạn, nếu có hãy chia sẻ, comment cho mình biết với nhé. Đấy thực sự là những động lực giúp mình vượt lười để viết Blog chia sẻ những nội dung hữu ích nhiều hơn.

Cảm ơn vì đã ghé thăm và đồng hành cùng chiếc Blog nhỏ xíu của mình.

Mình cũng có mục tiêu là sẽ xây dựng chiếc Blog bé xíu này dần thành lâu đài, thành nơi lưu trữ hành trình trưởng thành của cuộc đời mình cho đến già.

Chúc cho mình sẽ chăm chỉ và kỷ luật hơn với việc xây lâu đài Blog này trong thời gian tới.

You may also like

Leave a Comment