Home LÀ MÓN QUÀ Review sách Chủ nghĩa Khắc kỷ: Phong cách sống bản lĩnh và bình thản.

Review sách Chủ nghĩa Khắc kỷ: Phong cách sống bản lĩnh và bình thản.

by Trang
review sách chủ nghĩa khắc kỷ

Giới thiệu tổng quan

review sách chủ nghĩa khắc kỷ

Tác giả

William B.irvine là giáo sư triết học nổi tiếng với nhiều đầu sách bán chạy.

"Khi viết cuốn sách này, tôi luôn đặt ra trong đầu câu hỏi: Nếu các nhà Khắc kỷ cổ đại đảm nhận trọng trách viết một cuốn sách hướng dẫn cho những người sống ở thế kỷ 21.

Một cuốn sách chỉ cho chúng ta cách có được cuộc sống tốt đẹp thì cuốn sách đó sẽ như thế nào.

Cuốn sách này chính là câu trả lời của tôi"

review sách chủ nghĩa khắc kỷ

Nội dung

Cuốn sách giới thiệu đến chúng ta triết lý sống của chủ nghĩa Khắc kỷ. Một trong những trường phái triết học phổ biến và thành công nhất thời La Mã cổ đại.

Tuy triết lý sống này đã tồn tại từ ngàn xưa nhưng ngày nay nó xứng đáng nhận được sự chú ý của bất kỳ cá nhân nào mong muốn có một cuộc sống vừa ý nghĩa vừa trọn vẹn.

Nó hoàn toàn thiết thực và phù hợp đối với cuộc sống hiện đại. Và giúp chúng ta ứng phó hiệu quả mọi sự trên đường đời. Từ đó trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Chủ nghĩa Khắc kỷ là kim chỉ nam dành cho những ai đang truy cầu một cuộc sống an nhiên. Đồng thời muốn tỏ tường trong thế giới hỗn độn này.

Mục lục chính

chủ nghĩa khắc kỷ

Phần 1: Sự hình thành của chủ nghĩa khắc kỷ

Chủ nghĩa Khắc kỷ là một trong những trường phái triết học cổ đại phổ biến và thành công nhất.

rèn luyện

Phần 2: Các kỹ thuật tâm lý của chủ nghĩa Khắc kỷ

Các kỹ thuật tâm lý được chủ nghĩa Khắc kỷ phát triển để giúp chúng ta đạt đến sự bình thản. Và sau đó là tiếp tục duy trì được sự bình thản bền vững.

lời khuyên

Phần 3: Lời khuyên của các nhà Khắc kỷ

Lời khuyên về cách đối phó hiệu quả nhất với những căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày.

Chủ nghĩa khắc kỷ

Phần 4: Chủ nghĩa Khắc kỷ trong cuộc sống hiện đại

Tác giả bảo vệ chủ nghĩa Khắc kỷ trước những lời chỉ trích. Đồng thời cũng đánh giá lại tâm lý học Khắc kỷ dưới ánh sáng của các phát hiện khoa học hiện đại.

Bên cạnh đó, tác giả thuật lại những nhận thức mà mình đã đạt được trong quá trình thực hành chủ nghĩa Khắc kỷ.

Đánh giá tổng quan, theo quan điểm cá nhân. Thang điểm 100.

Ai phù hợp đọc

Qua những review sách chủ nghĩa Khắc kỷ bên trên có lẽ phần nào bạn đã biết mình có hứng thú với nội dung sách này hay không.

Tuy nhiên, theo quan điểm cá nhân mình thì nội dung sách rất phù hợp với những người vẫn còn đang mông lung về cách ứng xử trong cuộc sống.

Quyển sách sẽ rất hữu dụng cho các bạn trẻ khi mới đi làm. Và cả những người muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống. Khi mà chúng ta cần hòa nhập với những môi trường làm việc mới, văn hóa mới. Và ta cần thích nghi tốt cả những môi trường sống mới, khi rời xa những vòng tay bạn bè, người thân quen thuộc.

Chủ nghĩa Khắc kỷ cũng cho chúng ta những góc nhìn logic, hữu ích. Chúng giúp ta khi phải đối diện và vượt qua những thử thách trong cuộc sống. 
  • Bạn có thể tìm kiếm niềm vui ở đâu?
  • Làm sao để có thêm sức mạnh?
  • Chúng ta nên đối mặt với nỗi sợ của mình như thế nào?
  • Với những hành vi xúc phạm của người khác, ta nên ứng xử ra sao?
  • Làm thế nào để xử lý những suy nghĩ tiêu cực luôn quẩn quanh trong tâm trí của chúng ta?
  • Nội dung85
  • Bài học80
  • Mức độ dễ đọc87
  • Thiết kế73
  • TỔNG ĐIỂM TRUNG BÌNH81

Cảm nhận của mình

Mình không hoàn toàn đồng tình với tất cả những quy tắc và chuẩn mực mà chủ nghĩa Khắc kỷ đưa ra. 

Có một vài quy tắc và quan điểm khi đọc xong mình thấy khá là ngột ngạt, gò bó và cảm giác khá lập dị.

Đơn giản bởi vì cảm nhận của mỗi người tùy từng thời điểm, từng giai đoạn cuộc sống sẽ khác nhau. Có thể 1-2 năm sau khi đọc lại cuốn này mình cũng sẽ có thêm những góc nhìn và cảm nhận mới khác.

Đọc sách vào mỗi giai đoạn cuộc sống khác nhau, sẽ thấy đồng tình hoặc không đồng tình với một quan điểm, một ý kiến nào đó. 

Nhưng chắc chắn việc có thêm nhiều góc nhìn đa chiều, đa dạng là điều cần thiết. Nó sẽ giúp chúng ta tiến gần hơn với sự thông thái trong cuộc sống.

Từ đó chúng ta sẽ có nhiều trải nghiệm hành trình cuộc sống trưởng thành hơn. Và phát triển sức mạnh nội tại sâu sắc hơn để có cuộc sống tốt đẹp hơn mỗi ngày.

Những quan điểm, góc nhìn, lời khuyên mình thấy hữu ích cho cuộc sống nhiều hơn rất nhiều so với những nội dung và quy tắc mà mình thấy không hoàn toàn phù hợp.

Nội dung sách không hoàn toàn mới với mình. Tuy nhiên cách tác giả dẫn dắt lại rất thú vị có cao trào, có logic và thuyết phục.

Tác giả thành công trong việc đẩy cao trào cảm xúc của người đọc. Thể hiện thông qua những dẫn chứng chân thật và ứng dụng thiết thực của chủ nghĩa Khắc kỷ trong cuộc sống.

Xuyên suốt nội dung là quan điểm của những nhà Khắc kỷ vĩ đại trong quá khứ và của cả tác giả ở hiện tại. Nội dung đan xen lý thuyết, dẫn chứng, những lầm tưởng và sự phản biện, chiêm nghiệm bản thân.

Nhờ vậy cuốn sách mang lại nhiều trải nghiệm tương tác qua lại giữa tác giả và người đọc. Tạo cảm giác cho mình như trong một buổi học được thảo luận sôi nổi.

Vì vậy đây vẫn là một quyển sách rất đáng đọc.

Mình viết bài review sách là muốn kích thích mọi người tò mò và thích thú với nội dung sách. Từ đó mọi người sẽ tự mua một cuốn sách và đọc. Vì với mỗi thế giới quan khác nhau sẽ có những cảm nhận và bài học phù hợp khác nhau.

Hy vọng bài review sách Chủ nghĩa Khắc kỷ này đã mang lại thông tin hữu ích cho bạn.

7 trích đoạn hay

Lưu ý: Bạn nên chạm vào màn hình, chỗ có đoạn trích.
Lướt sang phải hoặc trái để đọc được đủ 7 trích đoạn nhé.

You may also like

Leave a Comment