Home LÀ MÓN QUÀ Review sách Yêu những điều không hoàn hảo. Đầy đủ và cảm xúc!

Review sách Yêu những điều không hoàn hảo. Đầy đủ và cảm xúc!

by Trang
review sách yêu những điều không hoàn hảo

Giới thiệu tổng quan

yêu những điều không hoàn hảo

Tác giả

Đại Đức Hae Min tốt nghiệp thạc sỹ chuyên ngành so sánh tôn giáo tại Đại học Harvard và theo học nghiên cứu sinh Tiến sỹ tại Đại học Priceton, được vinh danh là một trong "300 nhà lãnh đạo hàng đầu của thế hệ mới" Hàn Quốc.

Sự nghiệp viết lách của Thầy bắt đầu từ những bài đăng ngắn trên Twitter được đón nhận, yêu thích và lan truyền một cách chóng mặt đến nỗi thầy được bình chọn là "người dùng Twitter có tầm ảnh hưởng nhất"

Hai cuốn sách "Bước chậm lại giữa thế gian vội vã" và "Yêu những điều không hoàn hảo" của thầy đã gây ảnh hưởng lớn tới khắp nơi trên thế giới.

review sách yêu những điều không hoàn hảo

Nội dung

Cuốn sách là những ghi chép và suy nghĩ của Thầy Hae Min mỗi khi ngắm nhìn bản thân và thế giới bằng cái nhìn từ bi.

Ngẫm lại cuộc sống của chính mình, ta sẽ nhận thấy rất nhiều điều không hoàn hảo.

Chỉ nhìn vào bản thân mình thôi ta đã cảm nhận được nhiều thiếu sót rồi: lời nói và hành động mâu thuẫn với nhau, vụng về trong những mối quan hệ xã hội, chuyện học hành, công việc không suôn sẻ như ý muốn.

Chưa kể đôi khi ta còn khiến người khác tổn thương, thậm chí còn làm những việc khiến bản thân cảm thấy tội lỗi và hối hận.

Và khi nhìn vào những người thân trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, ta cũng nhận thấy những điều không hoàn hảo tương tự như vậy. Con cái không nghe lời cha mẹ, cha mẹ không hiểu cho lối sống của con cái, những thói quen làm ta khó chịu của người bạn đời,..

Nhưng dù đang sống giữa thế gian đầy rẫy những điều không hoàn hảo, ta vẫn không thể ngừng yêu thương chính những điều không hoàn hảo ấy.

Cuộc sống rất đáng để trân trọng, ta không thể phí hoài cuộc sống vào việc mỉa mai hay căm ghét thứ gì đó chỉ vì không thể hiểu được nó hoặc nó không vừa ý ta.

Với những câu từ giản đơn, chân thành, Thầy Hae Min giúp độc giả có cái nhìn từ bi hơn cho những thiếu sót ấy.

Từ đó chúng ta biết cách tự chữa lành vết thương lòng, nhận ra bản chất thật sự của tình yêu thương và dành ra riêng cho bản thân khoảng lặng để tạm dừng chân giữa những hỗn độn ồn ào.

MỤC LỤC CHÍNH

review sách yêu những điều không hoàn hảo
review sách yêu những điều không hoàn hảo

Đánh giá tổng quan, theo quan điểm cá nhân. Thang điểm 100.

 • Nội dung81
 • Bài học81
 • Mức độ dễ đọc100
 • Thiết kế90
 • TỔNG ĐIỂM TRUNG BÌNH88

CẢM NHẬN CỦA MÌNH

Với mình, bài học lớn nhất mà cuốn sách mang lại chính là “Yêu những điều không hoàn hảo”. 

Nếu là mình ở hiện tại, có lẽ mình sẽ thường không chủ động tìm đọc những quyển sách như thế này. Vì mình mặc định rằng những điều trong quyển sách nhắc đến đa số đều là những điều bình thường mà mình đã biết và hiểu.

Nếu coi đây là một thái độ tự cao, khi đánh giá thấp một quyển sách nổi tiếng, và quá tự tin vào nhận thức về những bài học trong quyển sách rằng mình đã biết rồi, thì mình nghĩ đúng là mình tự cao thật.

Nếu coi việc lúc đầu không chọn đọc cuốn sách này là do một năm trở lại đây mình hay đọc những đầu sách về chuyên môn tâm lý học và Thần số học, Tarot, Chiêm tinh, về những quy luật và đạo lý triết học của cuộc sống, dẫn đến việc mình không hứng thú với những đầu sách nhẹ nhàng như này, thì cũng đúng. Mình không phủ nhận. 

Và mình nghĩ là có chút gì đó duyên phận, đưa đẩy quyển sách này đến với mình. Đúng thời điểm.

Do một hôm mình có đi cafe với một người bạn lâu không gặp, sau một hồi nói chuyện về cuộc sống, thì anh ấy gợi ý mình nên đọc quyển sách này và chủ động cho mình mượn cuốn này của anh. 

Vậy là mình có cuốn sách, và cũng hứng thú đọc hết 1 mạch trong vòng 2 hôm.

review sách yêu những điều không hoàn hảo
 • Nếu bạn cũng đang rơi vào vòng xoáy của việc chạy theo cơm áo gạo tiền..
 • Nếu bạn cũng đang rơi vào độ tuổi 20-30 tuổi, chênh vênh về những hoài bão, ước mơ, trách nhiệm với bản thân và gia đình, nhưng lại cũng ngập tràn trong mình những vết thương và sự mệt mỏi vì những mục tiêu và kỳ vọng trong cuộc sống..
 • Nếu bạn cũng có nhiều điều mệt mỏi, mệt đến mức không còn muốn nói cùng ai, mà chỉ một mình gồng gánh mọi thứ, và luôn cố thể hiện sự vui vẻ, tích cực, xinh đẹp cho mọi người xung quanh nhìn thấy, và yên tâm về bạn…
 • Nếu bạn thường tự trách mình kém cỏi vì những thất bại và sự kỳ vọng ở quá khứ, hiện tại và tương lai…
 • Nếu bạn muốn vỗ về chính bản thân mình, biết cách yêu thương bản thân và cuộc sống nhiều hơn..
 • Muốn vỗ về và an ủi, cảm thông, chia sẻ tình yêu với mọi người xung quanh…

THÌ CUỐN SÁCH NÀY DÀNH CHO BẠN…

Nội dung sách đơn giản như chính nội dung của tiêu đề sách vậy. Đó là “Yêu những điều không hoàn hảo”.

Câu chữ được Thầy Haemin viết rất ngắn gọn. Đơn giản, gần gũi và dễ chạm được đến trái tim bạn đọc vì sự đồng cảm và yêu thương mà thầy gửi ngắm đến mọi người.

Ngay trong cách viết, Thầy Haemin cũng chủ động ngắt dòng, xuống dòng nhiều. Như chủ ý rằng Thầy muốn mọi người cảm nhận được sự thư thái và nhẹ nhàng, chậm rãi, nghỉ ngơi khi đọc cuốn sách vậy.

Nhiều khi mọi người thường lầm tưởng rằng bản thân học nhiều, va vấp nhiều, hay đã thêm nhiều tuổi thì mình cũng đã trưởng thành và sâu sắc hơn trước. Và coi nhẹ những điều đơn giản, những điều không hoàn hảo.

Nhưng mình nghĩ rằng, chính lúc bản thân mỗi người không nhìn ra được vẻ đẹp đơn giản của cuộc sống, không yêu thương được những điều không hoàn hảo thì có lẽ chúng ta không trưởng thành như mình tưởng. Mà chỉ là lòng tham của chúng ta đang nhiều hơn mà thôi.

Có thể ta chỉ đang ảo tưởng rằng mình đã lớn mà thôi..

Mình sẽ không tiết lộ nội dung sách quá nhiều.

Với mình, trải nghiệm đáng giá nhất khi mình đọc cuốn sách này là cũng giống như việc được ai đó ngồi yên bên cạnh mình, lắng nghe mình và chấp nhận sự yếu đuối của mình vậy. 

Một sự chấp nhận hoàn toàn và không cố ép mình đưa ra lý do tại sao, hay như thế nào.

Chỉ đơn giản là chấp nhận những điều không hoàn hảo của bản thân mình.

Và họ vẫn ở đó cùng mình….

Xem thêm bài Review sách: Mình về Hà Nội để thương nhau.

11 trích đoạn hay

Lưu ý: Bạn nên chạm vào màn hình, chỗ có đoạn trích.
Lướt sang phải hoặc trái để đọc được đủ 11 trích đoạn nhé.

You may also like

Leave a Comment