Home CÙNG CƠ HỘI VÀ THỬ THÁCH Năm cá nhân hiện tại của bạn là gì? Ý nghĩa chu kỳ 9 năm thần số học ra sao?

Năm cá nhân hiện tại của bạn là gì? Ý nghĩa chu kỳ 9 năm thần số học ra sao?

by Trang
ý nghĩa năm cá nhân và năm cá nhân số 5, năm cá nhân số 6, năm cá nhân số 7, năm cá nhân số 8, năm cá nhân số 9

Hiểu về ý nghĩa năm cá nhân và chu kỳ 9 năm thần số học giúp bạn lên kế hoạch hiệu quả cho về cả công việc, sự nghiệp, lẫn đời sống tình cảm.

Hiểu về quy luật dòng thời gian tự nhiên, xóa bỏ “tâm lý nạn nhân” khi nhìn về các bài học, sự kiện trong quá khứ.

MỤC LỤC ĐỌC NHANH

1. Phần cơ bản cố định và phần linh hoạt trong thần số học tạo ra sự khác biệt giữa kết quả của mỗi người là gì?

Trong Thần số học có hai khía cạnh nền tảng chính để thấu hiểu một con người:

  • Phần cơ bản: Con số chủ đạo, biểu đồ ngày sinh, biểu đồ họ tên đầy đủ, các chỉ số phụ khác (linh hồn, vận mệnh, nhân cách,…)
  • Phần linh hoạt: Chỉ số thái độ sống kết hợp với những vòng biến thiên theo chu kỳ 9 năm thần số học ảnh hưởng đến cách hành động và cách rút ra bài học khác nhau. Từ đó chúng ta đạt được biên độ dao động và kết quả khác nhau

Trái đất cũng có chu kỳ thay đổi theo từng năm (Con số năm thế giới) với chu kỳ 9 năm thần số học tương ứng. Những sóng rung thay đổi của thế giới tác động lên từng năm cá nhân của mỗi người. Cứ mỗi 9 năm, một vòng thay đổi được hoàn tất.

Xem thêm bài viết: Con số chủ đạo của bạn mang theo những tiềm năng, cơ hội và thử thách như thế nào trong cuộc sống?

2. Hiện tại bạn đang ở năm cá nhân thứ mấy – Cách tính con số năm cá nhân

Lưu ý tất cả các con số là dương lịch.

CON SỐ NĂM CÁ NHÂN = [CON SỐ NĂM THẾ GIỚI] + [NGÀY SINH] + [THÁNG SINH]

Ví dụ cụ thể – Sinh nhật ngày: 15-1-1998, trong năm 2022 có con số năm cá nhân là 4.

Cách tính như sau:

Con số năm cá nhân

= (2+0+2+2) + (1+5) + 1

= 6 + 6 + 1 = 13 = 1 + 3 = 4

Nếu bạn có 2 ngày sinh

Nếu bạn có ngày sinh dương lịch và ngày sinh trên giấy tờ khác nhau (nhiều người để giấy tờ là ngày sinh âm lịch), bạn sẽ chịu ảnh hưởng của cả 2 ngày sinh này. Dẫn đến tất cả các biểu đồ và chỉ số đều có hai cái khác nhau. Chu kỳ 9 năm thần số học khác nhau.

Bạn nên đối chiếu các mốc năm quan trọng trong quá khứ để nhận biết rõ ngày sinh nào tác động nhiều hơn.

Trong trường hợp có 2 ngày sinh, bạn thường sẽ chịu ảnh hưởng của ngày sinh dương lịch nhiều hơn, nhưng cũng vẫn cần quan tâm về ngày sinh còn lại.

Xem thêm bài viết: Ý nghĩa năm cá nhân số 5, 6, 7, 8, 9: Bạn đối diện với những cơ hội và thử thách gì trong năm nay? Bài học và lời khuyên.

con số năm cá nhân và ý nghĩa chu kỳ 9 năm thần số học

3. Ý nghĩa năm cá nhân và lời khuyên

NĂM CÁ NHÂN SỐ 1: GIEO HẠT – KHỞI ĐẦU MỚI

Số 1 là con số cá nhân vô cùng mạnh mẽ, đầy niềm tin và khao khát về sự khẳng định bản thân.

Ý nghĩa năm cá nhân số 1 là khởi đầu của một chu kỳ 9 năm trong thần số học. Đây là thời điểm hoàn hảo để bạn làm rõ mục tiêu, đặt ra kế hoạch và bắt đầu thực hiện các dự án mới.

Đây là năm gieo hạt cho một chu kỳ 9 năm.

Bạn có thể mong đợi những thay đổi và cơ hội mới trong năm nay. Bạn cần ý thức trân trọng cơ hội để nắm bắt và hành động. Đã đến lúc bạn cần cởi mở và thử những điều mới.

Nếu bạn cố chống lại sự thay đổi và bỏ qua các cơ hội mới trong năm nay, bạn có thể cần phải chờ đợi cơ hội tương tự ở chu kỳ tiếp theo, sau khi đã kết thúc 9 năm của chu kỳ này.

Những gì xảy ra trong năm này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến phần thưởng, thành quả hoặc hậu quả của bạn nhận được trong 9 năm tới.

Điều quan trọng nhất và ý nghĩa năm cá nhân số 1 là sự phát triển sự thấu hiểu sâu sắc hơn với bản thân và nhận thức rõ hơn về việc bạn cần gì và muốn gì trong cuộc sống.

Sức mạnh của sóng rung năm cá nhân số 1 thúc đẩy chúng ta dám trở nên khác biệt và phát triển lòng tự tin.

Năm này sẽ có nhiều cơ hội mới, dự án mới đến với bạn. Đây là thời khắc bạn xứng đáng đặt niềm tin.

Bạn sẽ có cơ hội được trải qua cảm giác thôi thúc mạnh mẽ về sự độc lập, thúc đẩy bản thân dấn thân bứt phá khỏi vòng an toàn cũ.

Với những người đang ở trong một mối quan hệ tình cảm

Nếu đó là mối quan hệ tích cực, bạn sẽ có những bước phát triển sâu sắc như là: tiến tới hôn nhân, hoặc sinh con, hoặc 1 số thay đổi lớn khác.

Với những mối quan hệ không lành mạnh, việc chia tay có thể xảy ra. Điều đáng chú ý ở đây là điều này sẽ dọn đường cho sự xuất hiện của người mới phù hợp hơn dành cho bạn.

Năm này sẽ đặc biệt tác động đến những người có con số chủ đạo 10.

Với ý thức tự chủ hợp lý, người có con số chủ đạo 10 sẽ thấy năm này có sự phát triển vượt bậc về đời sống vật chất và được nhiều sự ủng hộ từ những người xung quanh.

Bạn nên ý thức về lòng biết ơn và trân trọng mọi mọi sự hỗ trợ, ủng hộ này.

LỜI KHUYÊN CHO NĂM CÁ NHÂN SỐ 1

Năm này cần dành thời gian lên kế hoạch cụ thể, kiên trì và quyết đoán để bắt đầu công việc kinh doanh mới.

Đây là giai đoạn tuyệt vời để tiến về phía trước với những cuộc phưu lưu mới. Bạn sẽ dễ dàng thực hiện những ý tưởng mới hơn bất kỳ năm nào khác, bởi vì hầu hết những khó khăn và nỗi sợ hãi trong quá khứ sẽ tạm thời biến mất trong năm này.

Ý nghĩa năm cá nhân số 1 là mang đến cơ hội về những tiến bộ mới. Chúng có xu hướng ập đến nhanh chóng, nên bạn có thể dễ chủ quan, hoặc thiếu cảnh giác. Cần lưu ý tránh ngủ quên trên chiến thắng.

Lưu ý nên giữ mối quan hệ tốt với mọi người, đừng cứng đầu.

Hãy chủ động yêu cầu giúp đỡ khi cần.

Năm cá nhân số 1 đặc biệt phù hợp để chúng ta phá bỏ những thói quen cũ và hình thành lối sống mới.

con số năm cá nhân và ý nghĩa chu kỳ 9 năm thần số học

NĂM CÁ NHÂN SỐ 2: CẢI THIỆN CÁC MỐI QUAN HỆ – PHÁT TRIỂN NỘI TÂM

Đây là năm củng cố sâu sắc thêm các mối quan hệ bạn bè, đối tác và tình yêu. Năm để hàn gắn và thoát khỏi những nỗi đau cũ.

Năm cá nhân số 2 không phải là một năm của thay đổi to lớn. Sự kiên nhẫn và khả năng thỏa hiệp của bạn sẽ được thử thách trong năm này.

Những bài học chính của năm này là: khả năng kiểm soát cảm xúc, nâng cao nhận thức tâm linh và củng cố trực giác.

Đây là thời điểm hợp tác và xây dựng các mối quan hệ có lợi cho bạn trong tương lai. Bạn sẽ có những kết nối mạnh mẽ và gặp gỡ được những người có thể giúp bạn đạt được mục tiêu và ước mơ của mình.

Năm cá nhân số 2 là thời điểm tuyệt vời cho mối quan hệ lãng mạn và xây dựng gia đình.

Nếu năm này bạn đang trong một mối quan hệ sẽ có một sự cân bằng mới được tạo ra.

Trong công việc, bạn sẽ làm việc đội nhóm hiệu quả, giao tiếp với mọi người tốt hơn. Giữ thái độ bình tĩnh, kiên nhẫn và khéo léo sẽ mang lại kết quả tốt nhất.

Sóng rung của năm số 2 thuận lợi để mở rộng thế giới quan và triết lý nhân sinh, con người.

Sự phát triển tâm linh là yếu tố rõ nét nhất của năm nay, bạn sẽ cảm thụ cuộc sống ở mức độ tinh tế hơn.

Sự thấu hiểu và hợp tác là chìa khóa thành công của năm nay. Bạn cần đón nhận và chia sẻ thay vì tham vọng khẳng định bản thân và thúc ép mọi người.

Nếu sau năm số 1 và 2 bạn có khuynh hướng ngủ quên trên chiến thắng hoặc sa vào cảm giác tự mãn, lười biếng thì phần tiêu cực dễ chớp lấy cơ hội tạo ra nỗi sợ, sự lo lắng. Chúng gây ra những cuộc tranh cãi với người khác và sự bất an trong nội tâm.

Sự hung hăng và bốc đồng có thể gây ra nhiều vấn đề trong năm này.

Năm thứ 2 này đặc biệt ảnh hưởng mạnh đối với những người có con số chủ đạo là 2 và 11.

Nếu bạn là người có số chủ đạo là 2 hoặc 11, bạn nên tạo điều kiện cho sự phát triển hành trình tâm linh này diễn ra thuận lợi. Bạn nên dành thời gian để thiền định và tìm hiểu về các vấn đề tâm linh nhiều hơn. Khi làm vậy, bạn không chỉ gia tăng sức mạnh của bản thân, mà còn cải thiện việc giao tiếp và dẫn dắt người khác tốt hơn rất nhiều.

LỜI KHUYÊN CHO NĂM CÁ NHÂN SỐ 2

Năm cá nhân số 2 cần chú ý phát triển khả năng kiểm soát cảm xúc, nâng cao nhận thức về tâm linh và củng cố trực giác. Đây là năm của bài học về tình yêu thương và sự chấp nhận.

Năm này quan trọng liên quan đến tình yêu thương, nên bạn cần dành thời gian nhiều hơn cho gia đình và chăm sóc mối quan hệ tình cảm.

Tổ chức những chuyến du lịch với gia đình và người thân yêu là ý tưởng thích hợp cho năm nay.

Năm cá nhân số 2 là thời gian tuyệt vời để tập chia sẻ cảm xúc thật của mình với những người thân yêu.

Bạn nên mở lòng, đừng ngần ngại nói “Tôi yêu và cần đến bạn”. Bạn sẽ thấy rằng bộc lộ cảm xúc là điều rất đáng làm.

Trọng tâm của sóng rung năm cá nhân số 2 cũng là nhu cầu chủ động phát triển sức mạnh nội tâm. Đặc biệt phù hợp với các hoạt động thiền định, yoga.

NĂM CÁ NHÂN SỐ 3: ĐẨY MẠNH SỰ SÁNG TẠO – PHÁT TRIỂN TRÍ TUỆ – MỞ RỘNG MẠNG LƯỚI XÃ HỘI

Năm cá nhân số 3 tập trung vào mài giũa sức mạnh trí não, khả năng tư duy và quan sát.

Năm cá nhân số 3 của bạn sẽ là một năm của các hoạt động và sự kiện xã hội. Bạn có thể thấy mình nổi tiếng hơn bình thường trong năm nay.

Đây là khoảng thời gian dành cho sự sáng tạo, sự thể hiện, chưng diện. Năm có nhiều cơ hội để bạn biến cuộc sống buồn tẻ của mình thành một nơi kỳ diệu và lãng mạn.

Nếu bạn là người sống nội tâm, thường trầm lặng, điển hình như số chủ đạo là 7 chẳng hạn, thì bạn sẽ cảm nhận được sự thôi thúc từ nội tâm để mở lòng và trò chuyện nhiều hơn trong năm cá nhân số 3.

Đây cũng là thời điểm định mệnh, trong năm số 3, bạn có thể sẽ gặp một người có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của bạn hoặc mang lại cho bạn cơ hội thay đổi cuộc đời.

Một số người sẽ chọn theo đuổi một môn học thuật nào đó. Số khác chọn khám phá cuộc sống và những triết lý sống nhiều hơn. Số còn lại thì đi tìm sự khai sáng trong tiến trình phát triển cá nhân của mình.

Có 2 cách phổ biến để lĩnh hội sự mở mang trí tuệ trong năm thứ ba này:

  • Thông qua một khóa học.
  • Hoặc thông qua việc dụ ngoạn đó đây.

Năm cá nhân số 3 đặc biệt dành cho sự phát triển về trí tuệ, trí nhớ của bạn. Do đó bạn có thể tìm bất kỳ một cái gì mà bạn cho là phù hợp để học, đây là năm để bạn phát triển tư duy, trí tuệ.

Điểu quan trọng là hãy nhận thức được rằng đây là năm mà sự phát triển trí nhớ trở thành thiết yếu. Sóng rung của số 3 là cánh cổng dẫn vào tâm trí thông qua trí nhớ.

Khả năng sáng tạo và kỹ năng giao tiếp sẽ đạt đến đỉnh cao trong năm nay.

Năm này tràn đầy sự sáng tạo và những ý tưởng mới, những ước mơ, sự lạc quan

Vì là năm đầy cảm xúc nên bạn cũng có thể phải trải nghiệm mọi cung bậc tiêu cực điển hình: tức giận, sợ hãi, buồn bã, thất vọng.

Những người có con số chủ đạo 3 sẽ đặc biệt ảnh hưởng bởi năm này

Người có con số chủ đạo 3 dễ nhận ra các nhu cầu cân bằng cuộc sống bằng cách dành thời gian cho niềm vui, những buổi tụ tập bạn bè và những câu chuyện dí dỏm.

Họ cần học cách kiểm soát lý trí cao độ của mình để đảm bảo lý trí không lấn át cảm xúc. Và không quá sa đọa vào những cuộc vui và sự tung hô.

LỜI KHUYÊN CHO NĂM CÁ NHÂN SỐ 3

Đây là năm có sự tác động lớn nhất về mặt trí tệ, khả năng tư duy, quan sát của bạn ở mức độ đỉnh cao. Vì vậy bạn nên học những môn học mới, kiến thức lĩnh vực mới. Kiến thức đó đều có khả năng cao mang lại cho bạn những thành quả nhất định.

Đây là năm của những kết nối tuyệt vời: Hãy sẵn sàng đón nhận những lời mời và gặp gỡ nhiều người nhất có thể.

Bạn cần chú tâm vào sự hòa đồng và chia sẻ niềm vui, nắm bắt cơ hội mở rộng các mối quan hệ.

Với những năng lượng tươi vui này, hãy tận dụng để tìm ra cách thực hiện hóa những ý tưởng sáng tạo mới của mình.

Năm này đặc biệt yêu thích sự tăng trưởng và mở rộng nên hãy thận trọng, cần chú ý hạn thế sự phóng đại, hay thói “tô điểm” quá nhiều.

Vì có xu hướng phân tán sự chú ý vào nhiều thứ cùng lúc, nên cần rõ ràng về quan điểm sống, tránh bị mọi thứ mới đến cuốn trôi bản thân.

Năm cá nhân số 3 là khoảng thời gian lý tưởng để phát triển tài năng sáng tạo và thể hiện cảm xúc thông qua việc viết lách, rèn luyện kỹ năng nói trước đám đông.

Tham gia những lớp dạy nhảy, khiêu vũ, hội họa,… cũng rất tốt cho sự phát triển khả năng sáng tạo của bạn trong năm nay.

con số năm cá nhân và ý nghãi chu kỳ 9 năm thần số học

Năng lượng chu kỳ sau luôn cao hơn chu kỳ trước, tượng trưng cho nguyên lý phát triển của cuộc sống – Mỗi ngày một tốt hơn.

NĂM CÁ NHÂN SỐ 4: CỦNG CỐ NỘI LỰC – TẬP TRUNG VÀO TÍNH KỶ LUẬT

Số 4 là con số “người thầy”, về chuyên gia. Vì thế đây là năm dành để bạn rèn giũa sắc bén những kỹ năng của mình.

Nếu bạn là người làm việc trí óc, đây là năm bạn nên đọc nhiều sách.

Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực thể thao, có thể trong năm nay bạn có cơ hội tốt để trở thành một huấn luyện viên.

Năm cá nhân số 4 mang lại nhu cầu về cuộc sống gia đình, đây là thời gian tốt cho việc tu bổ, sửa sang lại ngôi nhà.

Nếu bạn giỏi điều gì đó thì hãy bắt đầu tận dụng triệt để kỹ năng của mình. Bởi vì đây là năm bạn cần cho cho mọi người thấy rõ năng lực của bạn.

Đây cũng là năm bạn bắt đầu nhìn thấy kết quả rõ ràng từ sự “gieo trồng” tại năm cá nhân số 1 và phát triển của năm số 2 và số 3.

Lưu ý là những nỗ lực thay đổi lớn về công việc đều hiếm khi thành công trong năm nay.

Nếu bạn nhất quyết đẩy mạnh đầu tư gì đó mới trong năm nay sẽ dễ gặp phải những tổn thất về tài chính và cả sức khỏe.

Thông điệp của năm này là về sự buông bỏ và học cách tin tưởng vào trực giác. Hãy tuân theo quy luật tự nhiên và đừng ép buộc thứ gì, nếu không chúng sẽ phản tác dụng và bạn có thể gánh chịu hậu quả tệ hại.

Đối với những người vốn đã nhạy cảm và dễ bị căng thẳng thần kinh, năm này cần đặc biệt cẩn trọng để tránh bất hòa với những người xung quanh. Một kỳ nghỉ thư giãn sẽ có ích nhất cho những người này.

Những người không lắng nghe nhu cầu nghỉ ngơi của bản thân dễ rơi vào trạng thái bế tắc, uất giận, rối răm và sợ hãi.

Năm này sẽ được trải nghiệm tốt nhất thông qua kỷ luật tự giác và tổ chức.

Bạn có khả năng cấu trúc cuộc sống của mình theo cách cho phép tạo ra sự thoải mái tối đa, chỉ cần đảm bảo rằng bạn vẫn dành thời gian riêng cho bản thân và cho mối quan hệ tình cảm.

Đây là một năm “vuông vức”, khi mọi thứ đều được đem ra cân đo đong đếm. Những khía cạnh không được mong muốn sẽ bị loại bỏ.

Người có con số chủ đạo 4 thường chịu tác động mạnh nhất trong Năm thứ 4 này.

Họ dễ tỏ ra khó chịu trước ảnh hưởng của sóng rung này. Những người có số chủ đạo 4 cần lưu ý tránh đặt quá nhiều áp lực cho bản thân về sự tiến triển trong năm nay. Bạn cần ý thức trân trọng về những cơ hội mới và sự phát triển trong 3 năm trước đó. Và đây là năm cần củng cố lại bản thân.

Học cách chấp nhận “giờ nghỉ giải lao” để tránh hậu quả hệ thần kinh của bạn rơi vào trạng thái căng thẳng quá độ.

LỜI KHUYÊN CHO NĂM CÁ NHÂN SỐ 4

Cần làm việc việc chăm chỉ và nỗ lực nhất quán trong năm này.

Đây là thời điểm để tổ chức đánh giá lại những cái cũ và bắt đầu lên kế hoạch cho cái mới. Năm quan trong để review lại 3 năm 1, 2, 3 và lên kế hoạch cho năm cá nhân số 5 năng động phía trước.

Cần chú ý sức khỏe trong năm nay. Đây là năm lý tưởng để hòa hợp lại về mặt thể chất, cảm xúc và trí tuệ.

Sự nghỉ ngơi và ổn định là điều kiện thiết yếu để tái tạo năng lượng và củng cố nội lực trong năm nay.

Để giảm thiểu tác động về cảm xúc, bạn nên tránh xem tivi quá nhiều, tránh xem các bộ phim trinh thám kịch tính, tránh tranh cãi tại nơi làm việc và tại nhà. Đồng thời kết hợp chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Sau khi đã đạt được kết quả về trí tuệ, tâm thức ở năm số 3 thì đến năm cá nhân số 4 này bạn nên dành thời gian để tĩnh tâm.

Hãy học cách sống chậm trong năm thứ 4, hạn chế nhảy việc, hạn chế di chuyển, hạn chế chuyển nhà.

Tra cứu các chỉ số thần số học và chu kỳ 9 năm cá nhân chi tiết của bạn tại Tra cứu thần số học Việt Nam. Hoặc Đặt lịch vấn trực tiếp với mình.

năm cá nhân số 1, năm cá nhân số 2, năm cá nhân số 3, năm cá nhân số 4, con số năm cá nhân

4. Lời khuyên từ trải nghiệm thực tế của mình

Bạn cần hiểu rằng cuộc sống luôn có những sự thay đổi, biến động.

Và mỗi năm cá nhân có những “luật lệ và quy tắc khác nhau”.

Nhận thức này vô cùng quan trọng. Vì khi hiểu sự thay đổi là một phần tất yếu của quá trình phát triển trong cuộc sống, chúng ta sẽ không còn cảm thấy sợ hãi về sự thay đổi nữa.

Thay vì việc “đổ lỗi rằng mình đã quá tuổi đi học”, “không phù hợp với sự thay đổi”, “không có thời gian”, hoặc “chủ quan bỏ qua cơ hội” trong năm cá nhân, chúng ta sẽ thấy hạnh phúc và may mắn để tận dụng thời gian phát triển kỹ năng, kiến thức và chấp nhận cái mới theo quy luật của mỗi năm cá nhân.

Vì dù bạn có cố từ chối “cơ hội thay đổi bản thân” thì dòng chảy của quy luật tự nhiên này vẫn sẽ tiến vào cuộc sống của bạn.

Bạn ở thế chủ động hay bị động, chấp nhận hay phủ nhận, những lựa chọn này sẽ đưa bạn đến cách hành động và kết quả tương ứng.

Cá nhân mình thì từ khi đối chiếu lại những dấu mốc quan trọng trong quá khứ về cả cuộc sống nói chung và sự nghiệp, tình cảm nói riêng, về cả biến động, thành công và thất bại, chúng đều khớp đáng ngạc nhiên với những lý thuyết các năm cá nhân trên.

  • Điều này giúp mình thoát được “tâm lý nạn nhân”
  • Hiểu và đón nhận bài học quá khứ sâu sắc và thông thái hơn
  • Bớt đắm chìm trong quá khứ và trân trọng thời gian hiện tại
  • Biết cách lên kế hoạch ngắn hạn và dài hạn phù hợp với dòng chảy tự nhiên hơn

Cuộc sống vốn luôn rất thú vị, hành trình trình phát triển bản thân rất muôn màu.

Mỗi chúng ta đều nên hiểu và sống thuận theo tự nhiên. Vì không ai có thể chống lại quy luật vận hành của tự nhiên, của trái đất, của vũ trụ này được.

Quan trọng là bạn biết mỗi năm xu hướng chủ đạo của bạn là màu gì thì bạn sẽ tìm ra được cách tỏa sáng phù hợp, thay vì “lạc loài, lạc màu và hoảng sợ”.

Xem thêm bài viết: Tổng quan về xu hướng tiêu cực của con số chủ đạo và lời khuyên

Xem thêm bài viết: 4 công cụ quan trọng giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống: Thần số học, Tarot, Chiêm tinh và Tâm lý học


bói tarot, thần số học, ikigai là gì

You may also like

2 comments

Nguyễn Thị Thuỷ 23/04/2022 - 11:59 sáng

Hay lunnn c ưii

Reply
Trang 27/04/2022 - 8:43 chiều

cảm ơn em nhaaa

Reply

Leave a Comment